Tác giả Chủ đề: Quảng Nam (Điện Bàn) - Chị Nga - Hai con máu không đông  (Đã xem 110369 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi trangvitgioi

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 4.020
  • Thanked: 1469 times
  • Thích 8
Chị Nga đã nhận được tiền quỹ chuyển ngày 6/12 và chị đã mua thuốc truyền thêm cho con. Sức khỏe Duy tạm ổn định, bé ra viện hôm 7/12 để kịp về chuẩn bị thi học kỳ. Chị Nga gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên đã giúp đỡ chị cũng như DD. Chị cứ nói mãi với Vịt là không biết đến bao giờ mới trả được hết ân tình này  :) . Cảm ơn mọi người đã chung tay giúp đỡ.

 


Ngủ rồi penguin

Quỹ đã chuyển 4.300.000VND vào tài khoản của anh Thaidzuy.
Thân.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.288
  • Thanked: 4560 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Thaidzuy đã chuyển 4,300,000 VND tới tài khoản chị Nga. Trangvitgioi thông báo để chị biết nhé.

Chân thành cảm ơn cả nhà đã cứu giúp bé Duy.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi pquyen

Pen em chuyển 4.300.000 (từ trangvitgioi 600k, Hmhai và thaidzuy 500k, Tuntun 200k, vitcon 1.000k, TLC 2.000k) cho Thaidzuy nhờ chuyển cho gia đình chị Nga.

Thân.

 


Ngủ rồi trangvitgioi

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 4.020
  • Thanked: 1469 times
  • Thích 8
Tối qua đọc bài vui quá mà chưa kịp viết bài thông tin cùng cả nhà. Thứ năm (1/12) chị Nga nhận được 2.500.000đ của DD giúp và mua thuốc truyền cho bé Duy. Máu chỉ ngưng chảy được trong vài tiếng thôi, sau đó lại chảy tiếp, đến sáng hôm qua mới cầm được hẳn. Ngày mai chị Nga sẽ gặp bác sỹ Tâm hỏi có cần truyền thuốc đặc trị nữa không, Vịt sẽ cập nhật tình hình bé Duy cùng cả nhà. Cảm ơn các bác chung tay giúp mẹ con chị Nga.

 


Ngủ rồi lathuvang

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 5.820
  • Thanked: 5235 times
  • Thích 41
vitcon702 đã viết:
Trích dẫn
Vitcon xin dang ky CMKTX 1trieu phu giup chi $thuoc cho 2 be
@chi lathuvang: phien chi trung chuyen dum em so tien vo tai khoan Pen dum. Thanks chi nhieu

Lathuvang đã chuyển 1 triệu vào TK Pen.

Lá thu vàng  không rơi
 


Ngủ rồi TLC

TLC xin giúp 2tr mua thuốc cho bé.

@Pen, hhờ em chuyển giúp.
Cám ơn

Where you begin doesn't matter. Your willingness to start is what counts. ~Rhonda Britten.
 


Ngủ rồi HMHai

ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
Nghe tin này lo cho hai bé và thương chị Nga quá. HMHai và Thaidzuy ủng hộ CMKTX 500k để góp phần mua thuốc cho bé Duy...


@ Penguin: A đã chuyển 500,000 vnd vào tk của Penguin, check dùm nhé.
Thanks.

 


Ngủ rồi vitcon702

Vitcon xin dang ky CMKTX 1trieu phu giup chi $thuoc cho 2 be

@chi lathuvang: phien chi trung chuyen dum em so tien vo tai khoan Pen dum. Thanks chi nhieu

 


Ngủ rồi penguin

Quỹ đã chuyển lại 2.100.000VND cho anh Thaidzuy. Cảm ơn anh đã ứng trước!

 


Ngủ rồi TunTun

Mình xin góp 200k cho chị Nga mua thuốc, đã chuyển cho TK.

Thân mến,

 


Ngủ rồi pquyen

Pen em chuyển trả 2.100.000 cho Thaidzuy đã ứng trước mua thuốc cho cháu Duy.

Thân.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.288
  • Thanked: 4560 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Nghe tin này lo cho hai bé và thương chị Nga quá. HMHai và Thaidzuy ủng hộ CMKTX 500k để góp phần mua thuốc cho bé Duy.

Mong cả nhà chung tay giúp bé Duy và chị Nga!

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi trangvitgioi

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 4.020
  • Thanked: 1469 times
  • Thích 8
Chào cả nhà,

Tối qua Vịt nhận được tin nhắn của chị Nga báo bé Duy lại nhập viện. Cách đây hơn 10 ngày, hai em Duy và Tuấn thi nhau nằm viện do chảy máu trong miệng, Duy bị khá nặng và lên cơn co giật. Chị vay tiền mua 1 lọ thuốc đặc trị có yếu tố làm đông máu (Vịt không biết rõ chính xác tên thuốc là gì) truyền cho Duy, thuốc này không được bảo hiểm chi trả. Ra viện chưa được mấy ngày Duy lại tiếp tục chảy máu trong miệng, từ ngày hôm qua đến nay vẫn chưa cầm được.

Sáng nay Vịt gọi điện trao đổi với bác sỹ Tâm là người đang điều trị trực tiếp cho bé, bác sỹ chia sẻ dù mới tiếp quản trường hợp này nhưng bác sỹ rất nhớ do gia đình nghèo, lại có đến hai con cùng bị bệnh, thời gian vào viện rất gần nhau. Tình hình bé Duy khá nặng, cần phải truyền 4 lọ thuốc đặc trị thì cháu mới có thể ổn định sức khỏe trong 6 tháng. Bác sỹ Tâm cho biết ở nước ngoài, người bị bệnh máu khó đông phải truyền thuốc đặc trị hằng tuần mới tránh được chảy máu. Các bệnh nhân Việt Nam chỉ dùng khi nào không cầm được máu vì thuốc quá mắc, những 2.100.000đ/ lọ. Chị Nga không có tiền, cũng không vay mượn được ai cả.

Để bé Duy sớm được cầm máu, Vịt trao đổi xin ý kiến anh Pquyen trích quỹ NTCM 2.100.000đ chuyển sớm cho chị Nga, Vịt ủng hộ thêm 400.000đ giúp mua sữa cho Duy vì bé không nhai được. Phải cần 4 lọ thuốc đặc trị, tức là cần 8.400.000đ sức khỏe của Duy mới tạm ổn, số tiền không quá lớn nhưng cũng không nhỏ cho một trường hợp CMKTX của DD. Vịt mong mọi người góp chút để bé Duy mau khỏe tiếp tục đến trường cho kịp kỳ thi học kỳ sắp tới, để chị Nga yên tâm việc đồng án, chăn nuôi, chứ không cái nghèo cứ bám mãi thôi.

Vịt đã chuyển vào TK thủ quỹ 600.000đ giúp mua thêm thuốc cho Duy, mọi người tiếp sức cùng Vịt nhé.

@ Tổ điều phối: Anh Pquyen duyệt chuyển trả anh Thaidzuy 2.100.000đ đã ứng chuyển chị Nga nha.

@ Các mem Đà Nẵng: Rất mong có bạn nào giúp Vịt ghé thăm và cập nhật thêm thông tin mẹ con chị Nga. Cảm ơn các bạn trước nhé.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.288
  • Thanked: 4560 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Một trong những mục tiêu cần ghé thăm của nhóm Ngẫu nhiên lần này là gia đình chị Nga vì từ khi NTCM thường xuyên tới nay, chưa ai có dịp thăm lại chị. Khó khăn nhất vẫn là khâu tìm đường (may có em bé tình nguyện chỉ đường cho nhóm), rất mừng cuối cùng cũng tìm ra vào giờ cơm chiều ở quê.

Chị Nga thật vui khi gặp Vịt, người vẫn hay trò chuyện tâm sự với chị qua đei65n thoại những khi chị buồn và bế tắc trong cuộc sống. Mừng mừng tủi tủi đúng cảnh người thân gặp người thân. Nhóm có gửi các cháu chút quà gồm bánh kẹo và sữa (từ Mun Vũ)

Anh Cường chồng chị đi phụ hồ, thu nhập khoảng 50-60 ngàn / ngày tuy nhiên chỉ làm được trong lúc nông nhàn. Nhà chị có 4 sào ruộng, bình thường thì đủ gạo ăn nhưng kỳ nào các cháu đi viện th2i coi như tháng đó / mùa đó thiều gạo. Tài sản giá trị nhất trong nhà là chiếc TV màu do chị gái chị Nga cho.

Anh chị sống cùng bà Ngoại (Lê thị Chiến 74 tuổi) cùng 2 con nhỏ. Duy năm nay 10 tuổi học lớp 3, người vẫn ốm tong teo. Hôm nay Duy đang bị chảy máu chân răng mà chị chưa thu xếp đưa bé vào bệnh viện được, ráng cầm cự tại nhà. Bé Tuấn thì học giỏi hơn anh Duy.

Căn nhà chị đang là nhà tình thương, xây năm 2004. Nhà vệ sinh cũng được nhà nước làm cho chứ anh chị cũng không có khả năng.

Hiện nhà chị đang nuôi 1 con bò và 1 con bê, cả hai đều là con cái nên hy vọng chúng nhanh chóng sinh cho anh chị những chú bê con.

Gần đây chị Nga buôn bán trái cây lặt vặt ở chợ. Do không có vốn nên chỉ bán chút xíu, không được như người ta. Chị khoe dịp Tết chị bán trái cây mà mấy ngày tiết kiệm mua được nửa cái bếp ga. Chị còn nợ lại số tiền 1/2 cái bếp ga nữa. Luống cuống quá quên hỏi chị số tiền 1/2 kia là bao nhiêu. (Trangvitgioi hỏi lại nhé)

Chị vẫn đang nợ Hội phụ nữ xã số tiền 5 triệu đồng.

Cảm nhận của nhóm chị Nga còn trẻ, còn sức lao động và là người rất chân tình. Chị rất muốn mời 3 anh em chúng tôi ở lại ăn cơm cùng gia đình nhưng vì chúng tôi còn phải đi tiếp nên đành hẹn dịp khác. Chị cố gắng xoay sở kinh tế gia đình từ việc nuôi heo, nuôi bò...nhưng hình như vận may chưa đến với gia đình chị.

Kiến nghị của nhóm:

1. CMKTX: Giúp chị trả nợ khoản tiền còn thiếu của cái bếp ga (cỡ 500,000 VND - 800,000 VND)

2. Ngân hàng từ thiện: Chị mong muốn có thêm chút vốn để bán trái cây. Nguồn vốn khoảng 2 triệu VND.

3. Duy trì khoản CMTX 400,000 VND / tháng như hiện tại cho 2 cháu đều bị bệnh máu khó đông.


Mong cả nhà mỗi người chút xíu giúp gia đình chị Nga ạ.

Bác mgocthao & Trangvitgioi có bổ sung gì thêm thì viết tiếp nhé.

Hình ảnh mới nhất về gia đình chị:

Ngôi nhà hiện nay:

 

Chị Nga và hai con:

 

Mừng mừng tủi tủi khi gặp cô Trangvitgioi:

 

Bà ngoại đi lên từ gian nhà dưới, nơi ngủ của bà:

 

Đã đến giờ cơm chiều mà góc bếp nhà chị vẫn nguội lạnh...

 

Con bò cái, niềm hy vọng của gia đình chị Nga:

 

Thân,

Từ đây người biết thương người...